Business

Bóng đá phát triển theo thời gian như thế nào

Bạn có thích xem bóng đá nhiều như bạn thích xem bóng rổ không? Trong thế giới của NCAA, thông thường các đội có một đội bóng vững chắc hoặc một đội bóng rổ vững chắc. Ví dụ, Duke Blue Devils đã giành được ba chức vô địch bóng rổ Division I NCAA, mặc dù đội bóng đá của họ thường ít xuất sắc hơn. Trong khi đó, trong khi đội bóng của Alabama đã giành được 12 chức vô địch quốc gia, thì đội bóng rổ của họ luôn nằm dưới tầm ngắm.

Tuy nhiên, một số trường NCAA đã xuất sắc trong cả bóng đá và bóng rổ. Dưới đây là một số ví dụ điển hình:

1. Cincinnati Bearcats
Đội bóng của Bearcats không chỉ chơi trong 10 trận bết bát; nó có thành tích thắng 6-4 trong những trận đấu đó, và đã thắng ba trận gần nhất. Cincinnati đã xuất hiện trong Sun Bowl hai lần, Motor City Bowl hai lần và gần đây nhất, trong PapaJohns.com Bowl.

Trong khi đó, đội bóng rổ của Bearcats cũng gặt tottenham vs rb leipzig hái được nhiều thành công. Đội đã xuất hiện trong giải đấu bóng rổ nam NCAA 24 lần. Những chuyến tham dự giải đấu đó bao gồm hai chức vô địch quốc gia cho Cincinnati Bearcats (1961, 1962) và một trận thua trong trận tranh chức vô địch (1963).

2. Florida Gators
Đội bóng đá Gators, với tên gọi là thức uống thể thao Gatorade, đã giành được hai chức vô địch quốc gia. Trong mùa giải 1996-1997, QB trước đây của Florida, Steve Spurrier đã trở lại huấn luyện trường cũ của mình với mùa giải 12-1 và chức vô địch quốc gia. Florida đã đánh bại Bang Florida trong Sugar Bowl. Sau đó trong mùa giải 2006-2007, Gators đã giành chức vô địch quốc gia thứ hai của họ, vượt qua Ohio State Buckeyes, 41-14. Ngoài chức vô địch quốc gia của họ, Florida đã sản xuất ba người chiến thắng Heisman Trophy:

o Steve Spurrier (1966)
o Danny Wuerffel (1996)
o Tim Tebow (2007)

Đội bóng rổ nam của Florida Gators gần đây đã trở nên nổi tiếng. Năm 2000, đội lần đầu tiên có chức vô địch NCAA, mặc dù đã thua Michigan State với tỷ số 89-76. Tuy nhiên, Gators sẽ trở thành “chompions” vào năm 2006, giành được danh hiệu NCAA đầu tiên của họ. Gators đã phá hủy UCLA, 73-57. Sau đó, vào năm 2007, Florida bảo vệ danh hiệu của mình, bằng cách đánh bại Ohio State 84-75.

3. UCLA Bruins
Mặc dù được biết đến nhiều hơn với đội bóng rổ, đội bóng đá Bruins cũng đã đạt được những thành công đáng kể, trong suốt những năm qua. Thành công lớn nhất của Bruins xảy ra vào năm 1954, khi đội trở thành đồng vô địch quốc gia. UCLA cũng đã giành được 17 danh hiệu đại hội. Năm 1967, đội tuyển bóng đá UCLA cũng sản sinh ra một người chiến thắng Heisman Trophy: Gary Beban.

Trong khi đó, đội bóng rổ UCLA Bruins đã thi đấu ngoạn mục. Nó đã giành được 11 chức vô địch NCAA, nhiều hơn bất kỳ đội nào khác. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên nổi tiếng John Wooden, Bruins đã giành được 10 danh hiệu trong khoảng thời gian 12 năm! Đội cũng đã bất bại trong suốt 4 năm (1964, 1967, 1972, 1973). UCLA đã giành chức vô địch NCAA gần đây nhất của mình vào năm 1995. Kể từ năm 2006, đội cũng đã xuất hiện trong ba trận Chung kết đối kháng trong giải đấu NCAA.

Mặc dù việc xuất sắc trong bóng rổ hoặc bóng đá nam của NCAA là điều đáng khen ngợi, nhưng việc xuất sắc trong cả hai môn thể thao này là điều rất đáng khen ngợi. Cổ vũ đội NCAA yêu thích của bạn để giành chiến thắng trong cả hai môn thể thao-hoặc cả hai!